7 Thói Quen Hiệu Quả – Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả hơn?
Kinh Tế

7 Thói Quen Hiệu Quả – Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả hơn?

Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng mong ước được trở thành những con người có cuộc sống hạnh phúc và thành công, bằng chính tài năng và đạo đức của bản thân. Tài năng và đạo đức là những phẩm chất mà luôn luôn được tìm kiếm, được săn đón, được vinh danh trong mỗi một xã hội và thời đại. Tài năng và đạo đức có một mối quan hệ mật thiết với tính hiệu quả bền vững của mỗi một công việc mà chúng ta làm.

Tài năng mang lại hiệu quả cho công việc, đạo đức sẽ tạo ra tính hiệu quả bền vững. Vậy làm thế nào để chúng ta có được hiệu quả bền vững trong mỗi công việc? Mình tin chắc bạn sẽ có câu trả lời sau khi đọc cuốn sách 7 Thói Quen Hiệu Quả của tác giả Stephen R. Covey. Không để mọi người phải chờ lâu, mình cùng bắt đầu bài viết review về cuốn sách này nhé!

Lời mở đầu

Tôi xin phép được bắt đầu bằng một câu chuyện mà tôi được nghe khá lâu rồi. Câu chuyện mang tên “Làm mới bản thân”.

Chuyện kể rằng có người đi vào một khu rừng gặp một bác tiều phu đang đốn củi. Bác tiều phu đốn củi rất vất vả, mồ hôi chảy nhễ nhại. Người ấy mới hỏi: “Bác ơi bác đang làm gì đấy ạ?” Bác tiều phu ngừng lại và trả lời: “Cậu không nhìn thấy à? Tôi đang đốn củi chứ còn làm gì nữa”, “Thế bác đốn củi đã lâu chưa ạ?”, “Bốn, năm tiếng rồi mãi vẫn chưa xong mệt quá đi mất thôi” rồi quay trở lại với công việc của mình.

Người ấy mới bảo : “Sao bác không ngừng lại một chút, bác mài cái rìu đi và đốn cây sẽ nhanh hơn đó bác ạ”, “Tôi đốn mãi mà chẳng ăn thua, thời gian đâu mà ngừng lại để mài cái rìu nữa, cậu chỉ làm mất thời gian của tôi, đi qua chỗ khác cho tôi làm việc”.

Người ấy mỉm cười và đi chỗ khác nhưng trong bụng thầm nghĩ: Nếu như bác dừng lại và mài cái rìu thì bác sẽ chặt cây nhanh hơn với cái rìu sắc đó, bác sẽ tiết kiệm thời gian và công sức rất là nhiều. Nhưng cái thái độ của bác thì người ta sẽ chẳng giới thiệu cho bác những phương pháp hay khác nữa.

Review sách 7 Thói Quen Hiệu Quả

7 thói quen hiệu quả

Cuốn sách 7 Thói Quen Hiệu Quả đã được dịch sang 38 thứ tiếng, xuất bản hơn 30 triệu bản in với hơn 1 triệu bảng bằng audio. Cuốn sách nói về cách quản trị bản thân rất là xuất sắc qua mọi thời đại. Tác giả Stephen R.Covey cũng đã được tạp chí New York time danh tiếng vinh danh là 1 trong 25 người Mỹ có sức ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ. 7 Thói Quen Hiệu Quả đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một cuốn sách, một cái tác phẩm kinh điển để trở thành một chương trình đào tạo danh tiếng toàn cầu.

Đặc biệt, cuốn sách đã tạo nên một nền văn hóa mới mang tên “Nền văn hóa hiệu quả”. Đây là một văn hóa mà bất kỳ một tổ chức hay một cá nhân nào đều mong muốn để có và sở hữu nó. Chúng ta vẫn thường được nghe về một câu cách ngôn “gieo suy nghĩ thì gặt hành động, gieo hành động sẽ gặt thói quen”. Các bạn biết đấy, nếu một thói quen được lặp đi lặp lặp 21 lần thì nó sẽ trở thành thói quen tạm thời, khi chúng ta gieo được thành thói quen sẽ giúp chúng ta xây dựng được tính cách, khi chúng ta có tính cách rồi, nó sẽ hình thành nên số phận của chúng ta, mỗi số phận của con người được quyết định bởi suy nghĩ, hành động, thói quen, tính cách của chúng ta.

Cuốn sách 7 Thói Quen Hiệu Quả sẽ giúp chúng ta xây dựng những thói quen tốt, giúp chúng ta không bị lan man hay mất thời gian vào những thứ không cần thiết, tập trung vào những thứ cốt lõi để xây dựng được những thói quen tốt cho bản thân, giúp chúng ta phát triển cá nhân để đạt được những thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. 7 Thói Quen Hiệu Quả đó là gì? Chi tiết chúng ra sao? ReviewSachHay.Net Mời các bạn hãy tìm đọc cuốn sách, nghiên ngẫm và tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Đây không chỉ là một cuốn sách để đọc mà nó còn là trải nghiệm giúp chúng ta có những bài học bổ ích.

7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ:

1. BE PROACTIVE “SỐNG KIẾN TẠO”
Những nguyên lý để lựa chọn phong cách sống cho bản thân một cách chủ động.

2. BEGIN WITH THE END IN MIND “BẮT ĐẦU BẰNG ĐÍCH ĐẾN”
Những nguyên lý cơ bản lãnh đạo bản thân

3. PUT FIRST THINGS FIRST “ƯU TIÊN ĐIỀU QUAN TRỌNG”
Những nguyên lý về quản trị công việc

4. THINK WIN/WIN “TƯ DUY CÙNG THẮNG”
Những nguyên lý tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác

5. SEEK FIRST TO UNDERSTAND THEN TO BE UNDERSTOOD “THẤU HIỂU ĐỂ ĐƯỢC HIỂU”
Những nguyên lý giúp chúng ta luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

6. SYNERGIZE “CÙNG TẠO CÁCH MỚI”
Những nguyên lý về tư duy để hợp tác, để đổi mới và sáng tạo trong công việc

7. SHARPEN THE SAW “LÀM MỚI BẢN THÂN”
Những nguyên lý rèn luyện một con người mới tổng thể toàn diện

Trên đây là 7 thói quen hiệu quả, nếu như thói quen 1,2,3 giúp chúng ta xây dựng được những thói quen làm nên thành công của bản thân thì thói quen 4,5,6 giúp chúng ta xây dựng những nguyên tắc, phương pháp để làm việc, để giao tiếp một cách hiệu quả với mọi người. Đặc biệt, thói quen cuối cùng “Sharpen the saw” là thói quen cốt yếu bao trùm tất cả những thói quen trên. Thói quen đó là một vòng xoáy tròn liên tục giúp mỗi cá nhân tự phát triển về các phương diên kiến thức, giá trị, thể chất và tinh thần để nhanh chóng đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lời kết

Các bạn thân mến, 7 Thói Quen Hiệu Quả là một cuốn sách cực kì tuyệt vời. Thiết nghĩ rằng cũng không cần phải đọc nhiều nhưng nếu chúng ta tìm được những cuốn sách hay và ta tập chung toàn tâm toàn ý vào đọc, nghiên cứu và nghiền ngẫm sâu thì chúng ta đã sở hữu được những thành công rất tốt trong cuộc sống , không cần phải đọc quá nhiều. Nhưng đây là một cuốn sách không hề dễ đọc, cuốn sách này chỉ phù hợp với những ai mong muốn sự phát triển bản thân mình, muốn hành động thì các bạn hãy đọc và tìm đến  7 Thói Quen Hiệu Quả các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chuyên trang Review Sách hay. Bạn cảm nhận thế nào về bài viết Review sách 7 Thói Quen Hiệu Quả thuộc chuyên mục Sách Kinh Tế hay vừa rồi, Hãy bình luận cảm nhận và góp ý để chúng mình cải thiện hơn mỗi ngày nhé, Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Xem thêm Review một số tựa sách khác:

Post Comment