Án Mạng Mười Một Chữ | Tác giả: Higashino Keigo – Những cú Plot twist không thể lường trước
Trinh Thám

Án Mạng Mười Một Chữ | Tác giả: Higashino Keigo – Những cú Plot twist không thể lường trước

Ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một tựa sách trinh thám Án Mạng Mười Một Chữ của tác Higashino Keigo. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Những ấn tượng ban đầu về cuốn sách

án mạng mười một chữ

Sau khi đọc Án Mạng Mười Một Chữ, cảm giác đầu tiên của mình đó chính là cảm thấy ngột ngạt. Lúc đầu, mình không dám đặt bất kỳ, kì vọng nào vào cuốn sách này nhưng, sau khi đọc xong, mình thấy “sướng”.

Cốt truyện

Tại sao mình cảm thấy vậy? Để trả lời cho câu hỏi này, mình sẽ tiết lộ chút xíu cốt truyện: Hình như ai đó đang muốn giết anh – người yêu của “tôi”. Người yêu của tôi một nữ nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám đã thổ lộ với cô như vậy trước khi anh bị sát hại tàn nhẫn. Cuộc trò chuyện với anh đã trở thành manh mối hiếm hoi đưa cô đi đến quyết định tự mình điều tra về cái chết của anh cùng với một người bạn và những đầu mối ít ỏi. Họ đi tới sự tồn tại của một vụ án khác và trong khi “tôi” còn đang quay cuồng trong hàng loạt diễn biến không ngờ. Những cái chết tiếp tục xảy đến bởi hung thủ vẫn không ngừng ra tay cho tới khi sự thật cuối cùng cũng được phơi bày ra một cách tàn khốc.

Đọc xong cuốn sách, mình có vài điều muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn hỏi rằng: “Đây có phải cuốn sách đáng để đọc không?”. Mình xin được trả lời ngay lập tức, đây là một cuốn sách rất đáng đọc. Các bạn biết không, sau khi mình trải qua sự thất vọng với cuốn “Ma thuật bị cấm” của Keigo thì Án Mạng Mười Một Chữ là một cuốn sách các bạn nên đọc, đặc biệt là fan của Keigo và những bạn thích trinh thám. Mình xin được vote cuốn này 4/5 sao bởi nó tương đối làm thỏa mãn mình và cho mình cảm giác Keigo đã quay trở lại hay đây mới chính là Keigo mà mình yêu thích?

Trải nghiệm đọc sách – Án Mạng Mười Một Chữ

Cuốn này có khoảng tầm 258 trang. Tưởng rằng nó sẽ khiến mình cảm thấy khá là trống vắng giống như cuốn “Tên của trò chơi là bắt cóc” nhưng không hề, Án Mạng Mười Một Chữ lại đem đến cho mình một cuộc đấu trí căng thẳng và vô cùng hấp dẫn. Khi mà đọc được 70 trang, 140 trang, 200 trang, mình bắt đầu cảm thấy hơi thiếu, mình sợ không thể nào giải quyết được tất cả mọi chuyện trong 258 trang sách. Tại vì những câu chuyện trong cuốn sách này có nhiều điểm cần phải tháo, cần phải mở và phân tích.

Tuy nhiên, Keigo đã làm rất tốt. Chỉ bằng mấy trang cuối cùng, Keigo giải quyết gọn gàng những câu chuyện ấy. Rất nhiều nút thắt được mở ra trong suốt quá trình mình đọc. Những câu chuyện trước của Keigo sẽ được biết trước hung thủ nhưng cuốn này lại không được biết trước. Mình đọc và đoán nhiều lần, có lần đúng và cũng có lần sai. Nhưng sau khi đọc xong, mình nhận ra chuyện đúng sai không còn quan trọng nữa mà mình vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ với những cú twist mà Keigo tạo ra. Đó là điều ấn tượng đối với mình về cuốn sách này.

Xem Thêm: Sách Trinh Thám Hay

Trải nghiệm về câu chuyện trong cuốn sách

Nếu bạn đã đọc phần giới thiệu, bạn sẽ biết được đây là một vụ giết người liên hoàn. Khi mình đọc được khoảng tầm 30 40 trang, mình có thể khẳng định đó là một câu chuyện trinh thám điển hình, một vụ trinh thám cổ điển sử dụng những vụ án mạng và những cuộc đấu trí để tìm kiếm và khai phá, tìm ra chân tướng của sự thật. Án Mạng Mười Một Chữ mang lại cho mình rất nhiều cảm giác giống cuốn ” Thập giác quán”. Tại vì những vụ án cùng diễn ra trên một hòn đảo và 1 điểm giống nhau nữa là từng cái chết được xuất hiện và đều dẫn tới cái đảo để gây ra. Mình đã nghĩ cuốn sách này giống ” Thập giác quán “. Và mình tự hỏi rằng, không lẽ Keigo cũng viết giống như vậy thôi sao? Nhưng không, cuốn này làm rất là tốt so với ” Thập giác quán”.

Mặc dù có rất nhiều vụ giết người nhưng mà nó không làm cho mình sợ như “Thập giác quán”. Đọc xong Án Mạng Mười Một Chữ, mình cảm thấy rất kích thích vì nó mang tính chất của những cuộc đấu trí là chủ yếu. Mặc dù nó có hơi hướng của cuốn “Thập Giác quán” nhưng mình tin Án Mạng Mười Một Chữ là một cuốn sách mà Keigo đã làm rất tốt, dẫn người đọc bước vào một câu chuyện vô cùng gay cấn, hấp dẫn nhưng không làm người đọc quá sợ mà vẫn làm thỏa mãn họ. Những câu chuyện nhìn qua có vẻ thân thuộc, điển hình trong dòng truyện trinh thám, thế nhưng nó vẫn hấp dẫn bởi những cú twist, những màn lật bàn rất hay của Keigo.

Yếu tố teaser – mồi nhử trong sách

Điều thứ ba mình thấy ấn tượng trong Án Mạng Mười Một Chữ là Keigo bắt đầu cuốn sách bằng một trang “độc thoại” – là lời thú tội của nhân vật chính và sau mỗi vụ giết người sẽ có một lời độc thoại. Khi đọc, các bạn có thể sẽ bị cuốn vào là tại vì những tình tiết của vụ án rất hay và những lời độc thoại cũng rất là hấp dẫn, gợi mở ra nhiều điều lý thú. Một điều nữa mà mình có thể thấy được, đó là Keigo đã dùng bút lực của mình rất hay trong cuốn sách này.

Đó là một số cảm nhận của mình dành tới các bạn sau khi mình đọc xong Án Mạng Mười Một Chữ. Và mình xin nhấn mạnh một điều nữa, cuốn sách này rất hay và mình khuyên các bạn hãy nên thử đọc một lần để theo chân các nhân vật cùng đi tìm chân tướng của sự thật.

Bạn có thích bài viết Review sách Án Mạng Mười Một Chữ thuộc chuyên mục Sách Trinh Thám của ReviewSachHay.net không? Nếu thích hãy ghé thăm Website của của tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem Thêm Review một số tựa sách của Higashino Keigo khác:

 

Post Comment