Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can – Những góc nhìn thẳng thắn của tác giả
Sách Hay Nên Đọc

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can – Những góc nhìn thẳng thắn của tác giả

Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn một cuốn sách cực kỳ hay đối với mình, đó là Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang. Mình đến với cuốn sách này như một cái duyên vậy.

Chuyện là cô bé học trò của mình được thầy dạy kỹ năng sống gợi ý nên đã nhờ mình mua, nhưng nó lại không lấy nữa cuối cùng để lại chỗ mình. Trong thời gian rảnh rỗi mình thắc mắc sao bìa sách lại được thiết kế như vậy và hơn hết là không hiểu cái tựa đề có ý nghĩa gì. Vì vậy mình quyết định đọc, chỉ vừa đọc đến hai trang đầu thôi nhưng mình đã phải thốt lên rằng “ôi, hay quá!”. Hãy cùng mình tìm hiểu xem lý do tại sao mà cuốn sách này lại có thể thuyết phục được mình đến vậy nhé!

Review sách Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

bức xúc không làm ta vô can

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can không phải là một tác phẩm văn học mà chính là tác phẩm chính luận. Tác giả tinh tế giống như một con dao cực kỳ sắc bén, mổ xẻ những hiện tượng, trào lưu ở trong xã hội này.Cuốn sách được chia thành ba phần rõ ràng.

Phần thứ nhất: cá nhân với đám đông và tâm lý đám đông.

Phần thứ hai: một số vấn đề như môi trường, phân hóa giàu nghèo.

Phần thứ ba: một số hiện tượng xã hội, trào lưu trên cộng đồng mạng…

Nghe thì có khô khan nhưng khi các bạn xem phần mục lục thì hấp dẫn vô cùng. Ví dụ như thịt chó, ấn đền Trần, phẫu thuật thẩm mỹ, người nghèo không có lỗi, tử tù sinh con, quyền hay đặc ân tôn thờ sách là mê tín dị đoan… Tác giả đã đặt những nhan đề gây cho bạn đọc sự tò mò, đồng thời sẽ có những hình ảnh minh họa bày tỏ sự mỉa mai, châm biếm.

Trong khoảng giai đoạn năm 2014 – 2015, những sự kiện thời ấy được nhắc đến trong cuốn sách này khá nhiều. Ví dụ như vụ “hôi bia”. Mặc dù nó không được mới nhưng khi ngẫm nghĩ lại thì cực kỳ đúng với hiện tại. Lý do mà mình thích cuốn sách Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can này là vì nó nói lên được hiện trạng xã hội và nêu ra được quan điểm của một con người có tư duy. Khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ phải gật gù đồng ý với ý kiến của tác giả, đôi khi còn là chính bản thân mình trong đó nữa.

Tác giả đã cho mình cảm nhận theo một góc nhìn đúng đắn hơn về các sự kiện. Trước đây mình đã tiếp nhận những tin nóng hổi một cách nông cạn, tin vào những báo lá cải và chỉ nhất nhất một góc nhìn. Nhưng từ khi đọc cuốn sách này, Đặng Hoàng Giang đã cho mình hiểu được cái bản chất cốt lõi sâu bên trong.

Lời kết về Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Thứ nhất, Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can có giá trị hiện thực, phân tích lý lẽ sắc bén, xác đáng. Lối viết rất dễ hiểu, dễ đọc, xen kẽ nhiều yếu tố hài hước. Đây là cuốn sách chính luận nói lên quan điểm của một cá nhân cho nên khi các bạn đọc thì mình khuyến khích cần có cái đầu tỉnh táo.

Bởi vì những lập luận của tác giả rất vững chắc, nếu bạn là người dễ lung lay thì khi đọc sẽ thấy cái gì cũng đúng và tin tưởng vào 100%. Bất kỳ cuốn nào cũng vậy, đặc biệt là Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can thì mình nghĩ là các bạn nên có sự suy ngẫm tự đánh giá. Khi bạn tiếp thu quan điểm của tác giả về vấn đề này thì bạn cũng đồng thời là tự suy ngẫm đánh giá cái vấn đề này nó như thế nào.

Đối với ReviewSachHay.Net thì có một số quan điểm mình đồng tình cỡ 90%, 5% mơ hồ, 5% không đồng ý và ngược lại. Tuy nhiên, mình vẫn đánh giá cuốn sách này 5/5 bởi vì nó giống như một cuộc bàn luận giữa hai con người với nhau về một vấn đề tranh cãi nhưng đến cuối thì vẫn tìm ra câu trả lời. Nó đưa mình đến được một góc nhìn mới, một quan điểm mới.

Mình thiết nghĩ rằng tất cả các bạn nên thêm cuốn sách này vào giá sách của mình vì nó thật sự rất hay. Xin cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ mình.

Bạn có thích bài viết Review sách Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can thuộc chuyên mục Sách Hay Nên Đọc của Reviewsachhay.net không? Nếu thích  hãy ghé thăm Website thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Review một số tựa sách hay khác:

Post Comment