Đắc Nhân Tâm – Tác phẩm Self-help của mọi thời đại
Sách Hay Nên Đọc

Đắc Nhân Tâm – Tác phẩm Self-help của mọi thời đại

Ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một cuốn sách, mình đã đọc nhiều lần và cực kỳ yêu thích. Cuốn sách đã giúp ích mình rất nhiều trong cuộc sống, Cuốn sách mang tên Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie, các bạn cùng theo dõi nhé!

Thành tựu của Đắc Nhân Tâm và tác giả Dale Carnegie

Bật mí cho các bạn đây là cuốn sách duy nhất về thể loại Self Help, liên tục đứng đầu trong suốt 10 năm ở danh mục sách bán chạy nhất, do báo The New York Time của Mỹ bình chọn. Đến nay, sau hơn 80 năm ra mắt, bán ra hơn 15 triệu bản, Đắc Nhân Tâm đã được dịch ở hầu hết các ngôn ngữ.

Có được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo các độc giả ở hầu hết các Quốc gia. Cuốn sách đem lại những lời khuyên bổ ích, cách hành xử trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta tìm hiểu tâm lý đối phương, tìm hiểu về chính bản thân mình. Từ đó mà ta có cách hành xử tốt hơn và đạt được những thành công trong các mối quan hệ.

Review về cuốn sách Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm Có 320 trang, bìa sách được kết hợp hai màu đỏ và xanh rêu, font chữ vàng trắng nổi bật, dễ nhớ. Với mức giá là 76.000vnđ, một mức giá khá tốt cho một cuốn sách dày hơn 300 trang. Bên trong sách được trình bày một cách đơn giản theo phong cách truyền thống với màu trắng đục, chữ đen khiến cho người đọc rất dễ chịu.

đắc nhân tâm

Cái duyên đưa mình đến với Đắc Nhân Tâm

Trong suốt những năm tháng trung học, rồi lên đại học dường như mình chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để đạt điểm cao trong các kỳ thi, rất ít khi mình để ý các vấn đề giao tiếp hoặc tạo dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Khoảng thời gian đó mình rất nhút nhát, ngại giao tiếp vì không biết nói gì và sợ mọi người cười chê. Nhưng sau đó mình đọc được một câu của tỷ phú Warren Buffett rằng “Không có kỹ năng giao tiếp bạn sẽ chẳng thể thuyết phục được ai mặc cho bạn có tài năng cỡ nào đi chăng nữa”. Lúc đó mình bắt đầu nhận ra giao tiếp là một kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng.

Và xung quanh mình những người giỏi giao tiếp thường luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Bản thân mình cũng mong muốn trở thành những người như vậy, lúc đó thì khoảng năm thứ tư đại học, mình mới bắt đầu tìm đến và xem các tài liệu để cải thiện được kỹ năng giao tiếp, rồi tình cờ mình lang thang trên mạng và biết được cuốn Đắc Nhân Tâm, nó đã thực sự là thay đổi bản thân mình.

Những bài học cuốn sách mang lại

Chắc hẳn, mỗi ai đã từng đọc Đắc Nhân Tâm đều thấy được trong cuốn sách có rất nhiều bài học, mỗi bài học đều được tác giả chia thành từng chủ đề, rất gần gũi, dễ hiểu và dễ áp dụng. Cuốn sách được chia làm 3 phần, trong đó chúng ta có thể học được các nguyên tắc về nghệ thuật ứng xử, như: chuyển hóa người khác mà không gây chống đối hay oán giận, khơi gợi cho họ làm điều mà mình mong muốn, làm tôn vinh người khác, cách tạo thiện cảm và hướng người khác theo suy nghĩ của bản thân,…

Đây đều là những chỉ dẫn cực kỳ hiệu quả trong đời sống thường nhật. Tuy cuốn sách này tương đối dày, có thể nhiều người sẽ ngại đọc nhưng thực chất đây là cuốn sách “khá dễ tiêu hóa”.

Bạn không nhất thiết phải đọc liền mạch mà có thể đọc từ từ, mỗi ngày một vài trang để dễ hiểu, sau đó thực hành luôn để biến những nội dung của quyển sách thành kiến thức của chính bản thân mình. Mình đã thử và thấy rằng những kiến thức đó cực dễ để áp dụng. Bạn chỉ cần cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn, và có thể áp dụng ngay trong cuộc sống thường ngày.

Trong tuần đầu tiên sau khi mình đọc hết phần I của Đắc Nhân Tâm, mình gặp ai cũng chào hỏi và cố gắng nở một nụ cười, cho dù đó là những người cả năm mình không nói chuyện. Sau đó, những câu chuyện với mọi người bắt đầu dài hơn, lâu hơn và có thêm những điều thú vị. Một vài người bạn đã giới thiệu cho mình những việc làm thêm, khi mình kể cho họ về ngành học và những sở thích của bản thân. Cứ như vậy những cơ hội tới với mình ngày một nhiều hơn. Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ để mình chia sẻ cho các bạn biết rằng đây là một cuốn sách đã giúp ích cho cuộc sống của mình như thế nào.

Kết luận

ReviewSachHay.Net Nhìn chung những cuốn sách về thể loại self help như Đắc Nhân Tâm sẽ giúp chúng ta rèn luyện những kỹ năng để bình tĩnh, vững vàng hơn khi đối diện với những thử thách muôn hình muôn vạn của cuộc sống.

Không người thầy nào có thể ở bên cạnh ta chỉ cho ta từng bước một, nhưng khi ta có đủ bản lĩnh, nắm được những kiến thức và áp dụng chúng vào trong cuộc sống, những khó khăn của bạn sẽ dẫn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thích bài viết Review Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie, thuộc chuyên mục Sách Hay Nên Đọc trên đây không? Hãy bình luận và góp ý cho chúng mình để chúng mình cải thiện, và đưa đến những bài review chất lượng nhất cho các bạn nhé, Cảm ơn tất cả mọi người!

Xem thêm Review một số tựa sách hay khác:

Post Comment