Năng Đoạn Kim Cương – Bí quyết để hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp
Kinh Tế

Năng Đoạn Kim Cương – Bí quyết để hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp

Xin chào các bạn, rất vui được gặp lại các bạn độc giả trên trang ReviewSachHay.Net. Hôm nay mình sẽ Review Năng Đoạn Kim Cương một cuốn sách của tác giả Michael Roach. Các bạn hãy cùng đón đọc tìm hiểu về cuốn sách này nhé!

Đôi nét về tác giả Michael Roach

Michael Roach là một vị sư đã được bằng cao học của hội Phật giáo và cũng là một giám đốc của một công ty kim cương lớn trong nhiều năm. Trên con đường tu luyện, ông nhận ra rằng kim cương có mối quan hệ khá ràng buộc với các triết lý của Phật giáo. Kim cương có những đặc tính riêng mà bất kể loại vật chất khác đều không có được.

Đó là độ rắn chắc, trong suốt và hoàn hảo đến độ không có bụi bẩn hay tì vết. Xét về những đặc tính của kim cương, ông liên hệ đến đặc điểm của một con người. Doanh nhân cũng cần có cái tâm trong sáng, mạnh mẽ, quyết đoán và không dễ gì lay chuyển được. Ông đã áp dụng giáo lý Đức Phật trong 17 năm để điều hành tập đoàn kinh doanh kim cương Adin International – Tập đoàn với doanh thu hơn 250 triệu đôla Mỹ mỗi năm.

Xem thêm: Sách hay về kinh tế nên đọc

Review sách Năng Đoạn Kim Cương

năng đoạn kim cương

Năng Đoạn Kim Cương chứa những bí ẩn của một sức mạnh tuyệt đối, có thể buộc chặt được kim cương đó chính là sự thông tuệ. Năng lực thành công luôn tồn tại trong mỗi con người, nó ở quanh ta mọi lúc mọi nơi. Nếu chúng ta biết khai thác nó, thành công sẽ nằm trong tay ta.

Vấn đề là khả năng này thường vô hình. Năng Đoạn Kim Cương dạy cho chúng ta làm sao để thấy được tiềm năng này và vượt qua khả năng gần như tối hậu của kim cương bằng sức mạnh trong chính mỗi người. Mục đích kinh doanh hay của trí tuệ thực ra là mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú, đạt được sự thịnh vượng cả bên ngoài lẫn bên trong.

Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khỏe thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa. Theo cách hiểu rộng hơn, không có thứ gì trong chính chúng ta là một điều xấu hay một điều tốt. Nếu nó là tốt hay xấu thì bất cứ ai cũng cảm nhận nó là tốt hay xấu.

Nhưng mỗi người lại không cảm nhận sự việc như nhau cho nên những thứ này là trống không hoặc trung tính. Cách chúng ta nhìn sự vật phát sinh từ chính chúng ta. Ta cảm nhận rằng một người nào đó tại nơi làm việc gây bực bội hay tạo cảm giác tích cực là một vấn đề từ nhận thức của chúng ta. Bởi vì những người khác cũng tại nơi làm việc ấy lại thấy người ấy theo những cách khác.

Thậm chí đối ngược lại với cảm giác của chúng ta. Cách mà ta nhìn thấy những người khác và những sự việc khác là một cái gì đó xuất phát từ tâm lý, từ những nhận thức của chúng ta, bất cứ điều gì làm cho chúng ta nhìn thấy các sự vật theo cách này hay cách khác đều buộc chúng ta phải nhìn thấy chúng theo cách ấy bất kể đến chính chúng ta, đến những gì chúng ta muốn trong hiện tại.

Những dấu ấn và những cảm nhận tốt hay xấu đều được gieo theo ba cách. Chúng xảy ra khi chúng ta làm điều gì đó hoặc nói điều gì đó hoặc cả khi chúng ta suy nghĩ điều gì đó. Khi bạn thực hiện một hành động đối với một người nào đó, điều kiện và hoàn cảnh xung quanh người ấy đóng một vai trò khá quan trọng trong việc xác định dấu ấn mạnh yếu ra sao. Một dấu ấn không chỉ mạnh hơn khi bạn làm một điều gì đó với một nơi đang cần được giúp đỡ.

Một cách tương tự, dấu ấn  sẽ được tăng cường khi bạn hành động đối với một ai đó đã từng giúp đỡ cho bạn rất nhiều hoặc ai đó hết sức đặc biệt. Yếu tố tối hậu ảnh hưởng đến sự việc, cách dấu ấn được gieo vào tâm trí bạn như thế nào, liên hệ đến sự kết luận của ý nghĩ, lời nói hay hành động. Tức là bạn có cảm thấy vui khi làm điều đó không, có định làm lại nữa không, bạn có làm chủ được nó không? Nếu thế thì dấu ấn sẽ mạnh hơn nhiều dù tốt hay xấu.

Dấu ấn tâm linh trong cuộc sống

Theo như những chia sẻ từ Năng Đoạn Kim Cương, sự bí mật của những dấu ấn tâm linh nằm ở đây. Chúng được gieo trong tâm như chúng ta đã miêu tả ở trên, qua sự nhận biết của chúng ta về chính mình. Khi chúng ta làm việc gì đó giúp đỡ hay gây tổn thương người khác, một hành động tiêu cực, sẽ chỉ có thể đem lại những kết quả tiêu cực, một hành động tích cực sẽ đem đến những kết quả tích cực. Những trái táo không bao giờ mọc ra từ những cái gai, những trái vải không bao giờ mọc ra từ những cây khế. Mọi kinh nghiệm mà ta trải qua đều có nguyên nhân từ những dấu ấn trước kia. Không có gì xung quanh ta, không có người nào, sự việc nào, sự kiện nào xảy đến tác động vào những ý nghĩ của ta mà không có nguyên nhân.

Bởi một dấu ấn trong tâm ta xuất hiện tại nơi ý thức của ta và ta nhận thức nó. Khi một dấu ấn được gieo, nó phải đưa đến một trải nghiệm. Những dấu ấn không bao giờ bị xóa bỏ, chúng luôn có mặt, luôn luôn giúp chúng ta nhận thức được một cái gì đó. Ngay cả một hành động nhỏ nếu được thực hiện bằng một nhận thức và các dấu ấn khiến chúng ta nhìn thế giới như thế nào, trung tính hay không sẽ đưa đến những thành quả to lớn. Sở dĩ như thế là vì một người đi đến gần sự hiểu biết về những dấu ấn có thể khiến chúng ta nhìn thấy thế giới như thế nào, đi khắp nơi mà sẽ tạo ra một cách có ý thức, một cuộc sống hoàn hảo và một thế giới hoàn hảo.

Chúng ta càng hiểu được quá trình này thì những hạt mầm của hành động, lời nói và ý nghĩ dù nhỏ nhặt cũng được gieo vào tâm một cách hiệu quả mạnh mẽ. Những thành quả của chúng trong việc rèn đúc thế giới và dấu ấn trong ta càng mạnh mẽ hơn. Tất cả những gì chúng ta phải làm bây giờ là nhận ra mục tiêu mà chúng ta tìm kiếm, rồi nhận ra những dấu ấn đặc biệt có thể khiến chúng ta có thể nhìn được những mục tiêu ấy. Trong phần lớn các trường hợp những dấu ấn đặc biệt trong tâm mà bạn cần để tạo ra một kết quả đã định trong đời sống thì hầu như là trái nghịch với những gì mà bản chất con người mong muốn.

Có ba cách gieo một dấu ấn bằng những hành động, lời nói và ý nghĩ. Quan trọng hơn cả là những dấu ấn ấn tượng sâu sắc do thái độ tạo ra. Chúng ta phải truy tìm cho được cái dấu ấn nào là dấu ấn mà chúng ta có thể gieo trồng trong thâm tâm mình để sau này chúng ta nhìn thấy cuộc đời theo cách chúng ta muốn. Bạn cần nhạy bén, chú tâm xem những hành động và lời nói của bạn ảnh hưởng như thế nào đến những người xung quanh. Bạn hầu như luôn luôn gieo những dấu ấn rất tốt trong tâm, khi bạn luôn cố gắng nhạy bén trong việc xem xét điều bạn đã làm có phải là điều sẽ tác động một cách lành mạnh, tích cực vào chính bạn và những người xung quanh bạn không? Hãy tránh sống dựa vào sự công nhận của người khác. Mỗi người phải trưởng thành đến mức mà họ làm điều gì đó tốt đẹp không phải để nhận những lời khen ngợi mà đơn giản chỉ vì đó là điều cần được làm và họ ở trong vị trí tốt nhất để làm điều đấy.

Việc gieo trồng và chăm sóc các dấu ấn tâm linh cần phải có thời gian và sự kiên trì. Bằng một chút thực hành, tâm của bạn có thể học được hầu hết mọi sự, chỉ có điều bạn phải hết sức chuyên tâm. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là đơn giản để thiết lập một phân cách theo dõi không có sự phê phán hay trách móc mà chỉ dùng để ghi nhận bạn đang như thế nào dựa trên một khuôn mẫu cố định và ghi lại những điều mình làm được, chưa làm được và điều mình muốn làm. Bằng cách theo dõi, bạn sẽ tự động thay đổi. Bằng cách thay đổi chính thực tế của bạn sẽ thay đổi thành bất cứ điều gì mà bạn từng mơ ước.

Nếu quả thật rằng trong mỗi ngày bạn đã chú tâm tỉnh giác về tất cả những gì bạn đã nói với những người khác, đã làm những gì với những người khác và đến những ý nghĩ của bạn về những người khác. Bạn đã theo như thể suốt cả ngày một cách hoàn toàn thành thực đối với những người mà bạn tiếp xúc thì mong sao một năng lượng mới được sản sinh và bằng sức mạnh của cái năng lực mới này. Mong sao bạn và tất cả những người trong thế giới của bạn qua công việc sẽ cùng nhau được hạnh phúc và thịnh vượng thực sự. Hãy cầu mong cho mỗi người trong họ được thành công trong đời sống và công việc mà bạn hy vọng đạt được có quá đủ cho mọi người và cái ly của mỗi người sẽ đầy tràn.

Mọi vấn đề đều có thể được chuyển thành cơ hội vì không có vấn đề nào là ở trong chính nó và của chính nó. Thay vì cảm thấy bối rối và những gì bạn mong muốn xảy ra lại không xảy ra, bạn hãy hoàn toàn sẵn sàng với những hướng mới. Hãy cố gắng nhìn thấy con đường mới mà họ muốn bạn đi hơn là tiếc nuối và nhận lại cái lối đi quen thuộc cũ. Cuộc đời rất ngắn ngủi, những năm làm việc của bạn thì giới hạn những năm của năng lực và sức khỏe tối đa, sự nhạy bén về tâm trí để đi suốt cuộc đời ở chúng ta. Từ góc độ sáng suốt nhất trong mọi góc độ, bằng tâm thức, chúng ta phải đi thẳng đến cái ngày rút lui, cái ngày của cái chết – cái ngày kết thúc chính chúng ta và quay nhìn lại điều mà chúng ta đã làm. Phải chăng nó đã xứng đáng? Phải chăng nó đã có ý nghĩa? Phải chăng nó là cách tốt nhất để trải qua một đời ngắn ngủi và quý báu?

Lời kết về Năng Đoạn Kim Cương

Tập quan sát thật tinh ý về những gì người khác cần hay ưa thích, cho họ những gì mà họ muốn, tự giáo dục chính bạn về những gì mà người khác ưa thích và mong muốn, hãy theo dõi và quan sát một cách thầm lặng trong khả năng của mình. Hãy cung cấp cho những người xung quanh bạn những gì họ có thể yêu thích, giả bộ như được sống trong cơ thể của họ và rồi hãy mở mắt bạn ra và nhìn vào.

Bạn nhìn thấy được những gì ở bạn? Người duy nhất có thể thực hiện sự bố thí cho những người khác đủ nhiều, để gieo dấu ấn trong tâm của mình, để nhìn thấy một số lớn tài sản đến với họ sau này. Phải là người đã thực sự không nhìn thấy sự khác nhau nhiều giữa mình và những người khác, người có cơ hội tốt nhất để thực sự quảng đại đối với người khác là một người đã hiểu được sự bí mật lớn nhất của cuộc đời, suối nguồn lớn nhất của mọi hạnh phúc. Một người hiểu được rằng chỉ làm việc vì một cái tôi có một cái miệng đơn lẻ và một bao tử thì thật đáng chán, đáng buồn và sai lầm vô cùng đối với toàn bộ mục đích con người của chúng ta. Cách tốt nhất để chăm sóc người khác là làm cho họ biết cách để trở nên giàu có, hưởng thụ sự giàu có và làm cho sự giàu có này có ý nghĩa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Reviewsachhay. Bạn có thích bài viết Review Năng Đoạn Kim Cương trên đây không? Nếu thích  hãy ghé thăm Website của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm review một số tựa sách khác:

Post Comment