Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến – Hôm nay bạn sẽ sống như thế nào?
Sách Hay Nên Đọc

Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến – Hôm nay bạn sẽ sống như thế nào?

Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến là cuốn sách thứ 2 của tác giả người Nhật Bản, Kitagawa. Xuất bản năm 2006, và là cuốn Best seller với thành tích từng đạt 90.000 bản. Cuốn sách mang những thông điệp cực hữu ích, dành cho những bạn trẻ đang chông chênh giữa dòng đời. Không biết mình thực sự yêu thích việc gì? Mình thật sự là ai trong cuộc sống này. Cuốn sách sẽ giúp bạn có được những câu trả lời cho mình, và tiếp thiêm động lực thực hiện ước mơ của mình.

Cái duyên gặp gỡ là vô tình hay một sự sắp đặt có kế hoạch?

Có rất nhiều thứ để miêu tả vẻ đẹp của tuổi trưởng thành khi từng dòng hồi ức lướt qua đủ để con người ở hiện tại cảm thấy bồi hồi, nuối tiếc. Người ta vẫn thường nói, mọi cuộc hội ngộ trên đời đều là do duyên số đưa đẩy nhưng cũng tồn tại những cuộc gặp gỡ được lên kế hoạch từ trước, chỉ cần một cái cớ hoàn hảo để tiếp cận đối phương. Đó cũng chính là cách Haruca xích lại gần hơn với cô bạn Yoshuke, người mà cô thầm mến mộ bấy lâu.

Tôi muốn trở thành người khiến bất cứ ai có duyên gặp gỡ đều cảm thấy tuyệt vời vì được quen biết một người tuyệt vời như thế đó. Không nhiều màu sắc, không nhiều kịch tính, dữ dội mà chỉ với một gam màu dịu dàng và lãng đãng xuyên suốt. Tự tiếng nói thủ thỉ chảy nhẹ vào tai rồi khắc sâu trong tâm trí bạn những bài học quý giá về cuộc đời. Một lần nữa, nhà văn Yasushi Kitagawa đã đem sự sâu lắng và trải đời của mình vào từng con chữ trong cuốn sách Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến. Nó như một dòng chảy ngầm mãnh liệt khơi dậy sự thức tỉnh và thay đổi trong tư duy đi vào những người trẻ.

Sức hút mà câu chuyện tình giữa Haruka và Yosuke mang lại

nếu ngày mai không bao giờ đến

Càng đọc càng bị cuốn hút vào. Khi đọc được 1/3 cuốn sách Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến. Bạn sẽ có cảm giác như nó viết cho chính bạn mà không phải cho ai khác. Cảm giác đồng cảm, cảm động, hưng phấn khiến cho bạn phải đứng dậy đi đi lại lại loanh quanh trong phòng. Hãy giữ niềm tin son sắt vào giấc mơ tương lai của chúng ta, đem bầu nhiệt huyết hướng đến đó và làm những việc bản thân cần làm. Nếu làm được như thế thì bất kể ước mơ có lớn đến thế nào thì một khi ta đã đặt lời thề, nhất định sẽ đạt được mong ước. Sự bình yên và gắn kết giữa hai tâm hồn đồng điệu đã giúp Haruka và Yoshuke bước vào thế giới của nhau như một điều tất yếu. Tay trong tay Haruka đã dẫn lối Yoshuke đến những miền cảm xúc mới lạ.

Nhờ sự chia sẻ, được ba cô bé chỉ dạy và ghi chép tỉ mỉ trong cuốn sổ nhật ký những tâm sự chất chồng về mối quan hệ gia đình, những bất an về tương lai hay những thắc mắc về thế giới đầy màu sắc của người lớn được Haruka diễn giải qua những con chữ nhẹ nhàng đầy trầm tư, điều hiếm thấy ở độ tuổi 18. Mỗi bài học chia sẻ cùng cô bạn Yashuke đều được cô bé gấp thành những chiếc máy bay nhỏ nhắn. Mỗi chiếc bay lên trời tựa như khao khát muốn biến ước mơ thành hiện thực, chạm được vào đích đến của thành công. Sống cuộc đời là chính mình là điều Haruka mong mỏi được nhìn thấy ở cậu trai cô yêu mến. Chính điều đó đã thôi thúc cô hành động. Từng ngày thầy Yoshuke trưởng thành, trong lòng Haruka như nở hoa.

Xem thêm: Sách hay nên đọc

Tình yêu có thể thay đổi tất cả dù cho đó có là một mảnh đất cằn cỗi

Cuối cùng mảnh đất khô cằn trong tâm hồn cũng được hồi sinh như một người đặc biệt bệnh tật cũng đầu hàng trước cách sống vui vẻ và lạc quan. Trên đời không ai nói nói trước được điều gì. Có những người vốn dĩ chẳng bao giờ dám nghĩ đến ngày mai sẽ ra sao nhưng một đời người sẽ có gì xảy ra và xảy ra lúc nào thì không ai biết trước được. Mọi người đều nghĩ ngày mai sẽ tới như một điều hiển nhiên. Trên đời này chẳng ai có thể đảm bảo ngày mai sẽ đến cả. Có những người hiểu được câu chữ này nhưng họ chẳng bao giờ nghĩ rằng có thể chính mình bỗng nhiên sẽ không có ngày mai.

Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến là một tác phẩm xuất sắc

Tác phẩm Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến là tác phẩm thứ hai của Yasushi Kitagawa xuất bản năm 2006. Cuốn tiểu thuyết này trở thành best seller với doanh số bán hàng đạt 90 nghìn bản và được xếp hạng nhất trong bảng xếp hạng của hội nghiên cứu biến việc đọc sách vào năm 2007. Như một bản nhạc dịu êm được cất lên trong ngày hè rực rỡ. Gặp gỡ rồi tạm biệt, rồi số phận sẽ đưa đẩy cả hai đến những ngã rẽ nào, hãy lật dở từng trang viết để cảm nhận bạn nhé.

Bạn có thích bài viết Review sách Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến của tác giả Kitagawa, thuộc chuyên mục Sách Kỹ Năng – Nghệ Thuật Sống của Reviewsachhay.net không? Nếu thích  hãy ghé thăm Website của của tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé ♡!

Xem thêm review một số tựa sách hay khác:

Post Comment