Ổ Buôn Người – Giản Tư Hải
Trinh Thám

Ổ Buôn Người – Giản Tư Hải

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một cuốn sách mang tên Ổ Buôn Người của Giản Tư Hải. Điều khiến mình chú ý đến cuốn sách này là nó được viết bởi một tác giả Việt Nam và mình có xu hướng trọng hàng Việt. Vậy nên mình đã chọn review cuốn sách này trước những cuốn sách khác.

Đôi nét về Ổ Buôn Người

ổ buôn người

Ổ Buôn Người là một cuốn sách trinh thám truy lùng tội phạm và được viết trong cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc” nước ta khởi xướng. Đó vậy nên hiển nhiên là nó sẽ mang âm hưởng đề cao chính nghĩa, tinh thần người chiến sĩ cảnh sát công an.

Câu chuyện xoay quanh một vụ tai nạn trên đèo Hải Vân. Đó là một vụ tai nạn của một anh nhà giàu chở cô bạn gái đi chơi và dẫn đến là cái chết của hai người này. Một điều kỳ lạ là xác của hai người họ lại biến mất. Vậy nên cảnh sát đã nhờ một tổ chuyên án mang tên là tổ 35. Họ chuyên đảm nhận những vụ án đặc biệt như vậy. Dần dần trong quá trình điều tra, nó lại đi song song với một vụ buôn người sang Trung Quốc. Các chi tiết có móc nối với nhau hay không thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trong cuốn sách này.

Sau khi đọc xong, mình phải nhận định đây là cuốn sách đem đến cho mình một trải nghiệm dễ dàng, nhẹ nhàng và lôi cuốn. Bởi vì sao? Đó là bởi nó không quá xuất sắc như những tác giả nổi tiếng. Đó đó chúng ta vẫn có thể chấp nhận được.

Xem thêm: Review Sách Trinh Thám

Những ưu điểm của Ổ Buôn Người

Trước tiên mình muốn nói về ưu điểm của cuốn sách này. Thứ nhất là nó tạo ra được một sự tò mò cho người đọc và thứ hai là sự bất ngờ. Khi mình đọc được cỡ ⅓ cuốn sách, mình tưởng như là đã đoán được chuyện gì tiếp theo. Nhưng không, cho đến khúc sau nữa nó lại mở ra một hướng khác. Điều thứ ba là nó có một sự lôi cuốn lạ kỳ dù cho nó không quá đặc biệt xuất sắc, tinh xảo. Khi mình đọc cuốn này là lúc mình đang ở bệnh viện chờ xếp hàng rất đông và cực kỳ lâu. Trong khi chờ, mình đã ngồi đọc cuốn này và mình đã đọc một lèo được nửa cuốn sách.

Những pha hành động trong đây được miêu tả cũng khá hay và gay cấn. Trong chuyện, mình rất ấn tượng với một cặp vợ chồng. Người chồng là chiến sĩ công an và các mối quan hệ của hai vợ chồng mày khá là mắc cười. Mình đọc mà mình cảm thấy cười giống như đang châm biếm.

Đi đôi với những lời khen ngợi là những khuyết điểm của Ổ Buôn Người

Khen là vậy nhưng Ổ Buôn Người vẫn còn vài khuyết điểm. Điểm trừ lớn nhất của cuốn sách này mình nghĩ là lối hành văn. Thứ nhất, nguồn từ và cách diễn đạt còn chưa trau truốt. Nhiều khi mình thấy cách miêu tả nó còn khá dập khuôn mà mình cảm thấy nó đã quá thường rồi. Thứ hai là cách xây dựng tính cách nhân vật. Có nhiều chi tiết mình cảm giác là lời thoại và hành động của nhân vật không ăn khớp với những gì mà tác giả đã miêu tả ở trước đó. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện là một cuốn tiểu thuyết trinh thám tội phạm thì nó đã hoàn thành rất tốt. Nếu bạn chỉ đang đơn thuần tìm một cuốn sách để giải trí và bạn yêu thích hành động trinh thám, bắt tội phạm thì mình thấy cuốn sách này hội tụ đủ mục tiêu mà bạn đưa ra.

Mình chọn review cuốn sách này một phần cũng bởi chủ đề của nó. Cuốn sách đã đề cập đến nạn buôn người, cụ thể là các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc. Đây là một vấn đề cần được nhắc đến bởi vì nó đã diễn ra rất thường xuyên, đặc biệt là những vùng miền cao và giáp ranh vs Trung Quốc.

Lời kết

Bạn có thích bài viết Review sách Ổ buôn người thuộc chuyên mục Sách Trinh Thám của Reviewsachhay.net không? Nếu thích hãy ghé thăm Website của của tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm Review một số tựa sách Trinh Thám khác:

Post Comment