Phía Sau Nghi Can X – Không đơn thuần chỉ là tiểu thuyết trinh thám
Trinh Thám

Phía Sau Nghi Can X – Không đơn thuần chỉ là tiểu thuyết trinh thám

Xin chào các quý độc giả thân mến! Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một bộ truyện trinh thám vô cùng đặc sắc mang tên Phía Sau Nghi Can X của tác giả Higashino Keigo.

Điều đầu tiên mình cảm thấy ấn tượng là yếu tố trinh thám trong cuốn sách này. Tác giả thật sự sáng tạo khi xây dựng tình tiết theo hướng “án trong án”. Sẽ không có gì đáng nói nếu hai vụ án có những mối liên hệ không thể tách rời. Song, hai vụ án này lại chẳng hề liên quan gì đến nhau. Bạn đã sẵn sàng để chờ đón một cái kết không thể bùng nổ hơn chưa? Hãy đến ngay với Phía Sau Nghi Can X

Đôi nét về tác phẩm

Phía sau nghi can X

Phía Sau Nghi Can X là một tác phẩm trinh thám thiếu tính hiện thực theo cảm nhận của cá nhân mình. Có nhiều ý kiến cho rằng, tình yêu thầm lặng của nhân vật chính là cao cả. Anh hy sinh cả cuộc đời cho người mình yêu, một tình yêu vô điều kiện.

Có thể nói, tình yêu của nam chính là một tình yêu sâu đậm đến mức mù quáng. Người phải hy sinh cho tình yêu của anh và nữ chính là một người vô tội.

Đó có thể là một nhân vật phụ trong cuộc đời nam chính, một nhân vật không có đất diễn trong tác phẩm, nhưng đến trước khi chết cũng không biết lý do mà mình chết. Chỉ vì được định sẵn, bản thân chỉ là một nhân vật phụ, nhân vật góp phần tạo nên cốt truyện đặc sắc nhưng dễ dàng chết dưới tay nam chính.

Nam chính si tình trong Phía Sau Nghi Can X

Nam chính là một thiên tài toán học nhưng không được nhiều người biết. Anh luôn mặc cảm về ngoại hình của mình. Anh sống thờ ơ với mọi thứ xung quanh nhưng sâu thẳm trong lòng luôn khao khát một tình yêu trọn vẹn.

Một người bình thường có lẽ sẽ không chấp nhận được cách giải quyết của nam chính. Chỉ vì muốn bảo vệ người mình yêu thương mà sẵn sàng giết chết người khác.

Có lẽ tình yêu của nam chính sâu sắc tới mức có thể làm tất cả cho hai mẹ con người yếu thế thoát khỏi tội chết, nhưng liệu đó có phải điều hai mẹ con họ mong muốn?

Người đầu tiên có thể thực sự đáng chết, nhưng còn người vô tội bị cuốn vào vòng xoáy ân oán thì sao? Có thể nam chính làm như vậy để cứu nữ chính thoát khỏi tội giết người nhưng chính cô ta đã gián tiếp gây ra cái chết thương tâm khác. Cô ta không vô tội!

Xem thêm: Sách Trinh Thám Hay

Nét đặc sắc riêng biệt của tác phẩm

Phía Sau Nghi Can X rất thành công khi mô tả những mảnh đời khác nhau, họ va vào nhau, tạo nên một bức tranh cuộc đời khiến người đọc phải suy ngẫm.

Những mối liên hệ giữa cuộc đời của hai nhân vật chính được dày công xây dựng, họ có thể bước vào cuộc đời nhau theo một cách bị động hay tự nguyện. Nam chính trong cuốn sách như tìm thấy lẽ sống của đời mình khi gặp được hai mẹ con nữ chính. Họ đã giúp anh có được niềm tin để sống, kéo anh ra khỏi cái chết. Nói theo cách của nam chính, nếu nữ chính sống không hạnh phúc, anh còn cần tính mạng làm gì đây?

Quan điểm cá nhân

Theo cái nhìn của cá nhân, mình thấy rằng nam chính đang có cái nhìn tiêu cực về cuộc đời. Tại sao lại kéo thêm một người nữa phải chết?

Phía Sau Nghi Can X còn là cuộc đấu trí giữa hai thiên tài. Việc suy nghĩ ra một bài toán khó và giải một bài toán khó, cái nào khó hơn?
Toán học và tình yêu dành cho hai mẹ con đã cứu nam chính khỏi bóng tối của sự cô đơn trong cuộc đời.

Phía Sau Nghi Can X có độ dài 350 trang, một độ dài vừa phải nhưng có rất nhiều điều đáng suy ngẫm. Tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách, có lẽ điều mình tiếc nuối nhất là tác phẩm đã không có một cái kết trọn vẹn. Không nhân vật nào được hưởng hạnh phúc đến cuối cùng.

Lời kết.

Có lẽ Phía Sau Nghi Can X giống như một lời cảnh tỉnh cho những con người đang vướng phải chuyện tình yêu sâu đậm đến mù quáng. Giống như tình yêu của nam chính, tôi cảm nhận được điều gì đó tiêu cực và dồn nén.

Có lẽ anh đã phải chịu đựng quá nhiều những trái ngang trong cuộc đời nên cách yêu, cách hi sinh của anh cũng khiến người khác cảm thấy ngột ngạt.

Đôi lời trước khi tạm ngừng bút, mình rất mong quý độc giả sẽ quan tâm tới Phía Sau Nghi Can X. Một tác phẩm trinh thám nói về tình yêu sâu sắc nhất, điên cuồng nhất, cũng cảm động và khó lòng tiếp thu nhất. Keigo đã hoàn thành xuất sắc đứa con tinh thần của mình với sự chân thành và tâm huyết.

Bạn có thích bài viết Review sách Phía Sau Nghi Can X thuộc chuyên mục Sách Trinh Thám của Reviewsachhay.net không? Hãy bình luận, góp ý phía bên dưới để bọn mình được biết nhé! Cảm ơn tất cả mọi người.

Review một số tựa sách khác của tác giả Higashino Keigo:

Post Comment