Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Sự thật trần trụi về đồng tiền
Sách Hay Nên Đọc

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Sự thật trần trụi về đồng tiền

Review Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng, đây là một trong những cuốn sách sau khi mình đọc xong đã cảm thấy rất yêu nó, nên mình phải chia sẻ ngay cho các bạn, để cho những ai đang cần tìm cuốn sách nào đó chân thực nhất về những sự thật trần trụi, viết theo một cách “cục xúc” và cảm giác được chi tiết nhất có thể thì đây là một cuốn sách không thể bỏ qua.

Sự thật trần trụi về đồng tiền

sống thực tế giữa đời thực dụng

Mở đầu Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng, đập vào mắt các bạn sẽ là trang về ăn uống, cho chúng ta cảm giác là được ăn uống rất thoải mái khi chúng ta có nhiều tiền và đây cũng chính là bài học đầu tiên mình muốn kể cho các bạn.

Tôi rất thích tiền, còn bạn có thích không?

Mình cũng không cần các bạn phải trả lời cho mình câu hỏi này, thế nhưng mình nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có một góc nhìn, quan điểm về tiền khác nhau. Riêng mình thì rất đồng cảm với tác giả về cái “triết lý tiền” – một sự thật trần trụi về tiền. Tiền thật ra bản chất nó “chẳng là cái gì cả”, nó chỉ là một trong các công cụ mà chúng ta có thể trao đổi trong việc chúng ta “thích một món hàng nào đó” rồi “chúng ta dùng nó để trao đổi”. Bản chất của nó thì không hề xấu, tất cả chỉ do cách con người làm nó trở nên xấu mà thôi. Vậy, chúng ta không thể nào có cái suy nghĩ rằng “có nhiều tiền thì sẽ trở nên xấu tính” bởi vì đó là do con người, con người đang sử dụng tiền một cách không được hợp lý thôi.

Xem thêm: Review Sách Hay Nên Đọc

Tại sao ai trong chúng ta cũng đều thích tiền?

Phải chăng nếu chúng ta có thật nhiều tiền thì chúng ta có thể chủ động trong mọi thứ đúng không? Ngay cả việc chúng ta chăm sóc cho gia đình, chăm sóc cho bản thân, mua những món hàng yêu thích,… Cảm giác có thể làm chủ rất nhiều thứ và cũng chính nhờ đồng tiền mà giúp cho chúng ta biết được rằng cuộc sống này thật ra không có cái gì là công bằng.

Thật ra, chúng ta chỉ công bằng với nhau là có 24 tiếng, nhưng cách sử dụng 24 tiếng lại tùy thuộc vào mỗi con người trong chúng ta. Việc mình nỗ lực để trả giá cho sự đánh đổi để lấy được đồng tiền cũng là do cái khả năng, năng lực của mỗi người sẽ khác nhau. Bài học tiếp đến mình muốn gửi gắm cho các bạn chính là “khi đã làm điều gì thì đừng cố gắng mà hãy nỗ lực cho nó đến cùng”.

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng – Bài học về sự trưởng thành và đánh đổi

Bài học về sự trưởng thành và đánh đổi

Tiếp đến bài học mà Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng muốn chia sẻ là bài học về sự trưởng thành, định nghĩa “sự trưởng thành” của tác giả rất thú vị đó chính là: ngày mà chúng ta biết được rằng, chúng ta không phải là cái tâm của vũ trụ và thực ra cũng chả có ai để ý tới mình… đó là bước thứ nhất mà chúng ta đã trưởng thành. Điều thứ hai là khi dù có cố gắng đến đâu thì nhiều khi nó cũng là vô nghĩa, đúng không? Mình công nhận đã có những lúc mình đã cố gắng rất nhiều, đã nỗ lực, đã làm rất nhiều thứ,… rồi rốt cuộc là những cố gắng và nỗ lực của mình về đâu, nó ở đâu, sao nó lại là “con số 0” tròn trĩnh vậy, sao nó không có gì thay đổi vậy?

Rồi mình trách mắng cuộc đời, chán nản mọi thứ. Cho đến khi mình biết được mấu chốt cuối cùng của cuốn sách này chính là cho dù chúng ta có cố gắng đến mấy, dù phải vấp ngã thêm bao nhiêu lần nữa thì điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải nỗ lực, đeo bám nó đến cùng. Thì lúc đó sự trưởng thành của mình mới thực sự đến. Qua đây mình cũng cảm nhận được rằng các đấng sinh thành của chúng ta đã phải vất vả như thế nào. Chẳng phải những ngày họ cảm thấy mệt mỏi, ốm đau hay buồn chán sao họ không ở nhà mà? Khỏi cần phải đi làm đâu? Họ cũng có thể nghỉ ngơi hoặc cũng có thể nằm ngủ thêm một giấc.

Nhưng tại sao họ lại phải luôn luôn dậy sớm, họ phải luôn đi làm, họ phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày,… Vì ai chứ? Vì chúng ta! Đúng không? Họ có quyền nghỉ ngơi mà, nhưng bạn biết đó, nếu mà họ nghỉ ngơi thì sẽ không có tiền chu cấp cho chúng ta, không có tiền để nuôi chúng ta sống, không có tiền để nuôi chúng ta hàng ngày và đặc biệt là không có tiền để duy trì cho cả gia đình.

Vậy mà chúng ta nhiều khi nghĩ rằng, trong cuộc sống mình chỉ mới gặp của một số chuyện nhỏ xíu thôi, vài rắc rối nhỏ, đi làm bị sếp la,… rồi lại căng thẳng, nghĩ rằng nỗ lực của mình bằng 0, rồi lại buông bỏ tất cả. “Đừng! hãy nghĩ về gia đình chúng ta một lần nữa!”

Lời Cảm ơn tới tác giả

Xin chân thành cảm ơn tác giả Mễ Mông, đã viết ra một quyển sách kinh điển, những bài học để đời, những sự thật trần trụi về cuộc sống, để lại trong lòng độc giả rất nhiều cảm xúc và làm mình trân trọng cuộc sống hơn bao giờ hết.

Bạn có thích bài viết Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng thuộc chuyên mục Sách Hay Nên Đọc của chuyên trang ReviewSachHay không? Nếu thích  hãy ghé thăm thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé, Cảm ơn mọi người!

Xem thêm Review một số tựa sách hay khác:

Post Comment