Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Cuốn sách trinh thám, Kinh dị, Ly kỳ hấp dẫn
Trinh Thám

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – Cuốn sách trinh thám, Kinh dị, Ly kỳ hấp dẫn

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu dưới ngòi bút tài năng Thomas Harris. Đối với mình, đây là cuốn sách trinh thám đầu tiên mà mình đọc. Trước đó, mình chỉ đọc những cuốn về thời trang nam, những cuốn sách về phát triển bản thân, Sau khi đọc nó, mình đã bén duyên với thể loại trinh thám vô cùng li kì, hấp dẫn.

Giới thiệu về tác giả

William Thomas Harris III (Sinh ngày 22 tháng 9 năm 1940) là một nhà văn, một nhà biên kịch. Các tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và trong đó có cuốn Sự Im Lặng Của Bầy Cừu. Tác phẩm nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả ở mọi lứa tuổi và 5 lần đoạt giải Oscar vô cùng danh giá của viện Hàn lâm.

Review sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu

review sách sự im lặng của bầy cừu

Mở đầu tác phẩm nói về cô nàng Starlink – Cô là một sinh viên của FBI được cử đến để điều tra bác sĩ lecter, một bác sĩ tâm thần học. Ông tham gia vào những vụ án giết người hàng loạt và đang ở trong trại giam.

Các vụ án của ông vô cùng đẫm máu, ông thậm chí đã ăn thịt người và có một niềm đam mê “bất tận “với nấu ăn. các bài viết nấu ăn của ông được đăng lên các tạp chí nấu ăn vô cùng danh giá, và mình nghĩ, chính đam mê đồ ăn của ông đã dẫn đến đam mê ăn thịt người và lấy thịt người làm thành phần trong món ăn.

Starling không phải đến để điều tra về các vụ án đặc biệt này mà đến điều tra về vụ án khác của bác tomeu. Bác Tomeu là một người tương tự như ông lecter và có một tính cách khó đoán. Hắn giết người, lột da để tạo ra những bộ da người hoàn chỉnh. Nghe thật là ghê rợn đúng không?

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu xoay quanh câu chuyện Starlink với công cuộc tìm kiếm manh mối về các vụ án. Những màn đối thoại của cô qua song sắt của nhà tù trở thành hình ảnh khó quên trong lòng độc giả. Sau này, khi được chuyển thể thành phim, chúng được thay thế bằng các tấm kính. Starlink đã phải chơi một trò chơi đánh đổi ký ức của cô cho bác sĩ lecter để hắn cho cô những thông tin về Hannibal-một bệnh nhân của bác sĩ lecter

Mới nghe thôi đã cảm thấy vô cùng thú vị đúng không nào! Nếu nói đến điểm mình thích nhất ở Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, có lẽ là lối hành văn mạch lạc rõ ràng mà không kém phần lôi cuốn. Nếu bạn là một fan ruột của truyện trinh thám thì bạn không thể bỏ qua tác phẩm này.

Xem thêm: Sách Trinh Thám Hay

Bài học rút ra từ cuốn sách

Sau khi đọc xong cuốn sách, mình đã rút ra được một bài học, đó là quá khứ thì không thể thay đổi, bạn hãy dùng nó để cải thiện bản thân, giúp chúng ta đột phá những giới hạn. Nếu bỏ qua một chút thiếu sót vì phần kết thúc câu chuyện không mấy có hậu, thì đây là một tác phẩm vô cùng tuyệt vời!

Lưu ý của mình trước khi đọc, chống chỉ định các fan ruột của thể loại trinh thám, vì có lẽ các bạn sẽ không thể dứt ra nổi sức cuốn hút đến từ nhân vật và cốt truyện được xây dựng một cách công phu, lôi cuốn. Lời cuối cùng, mình chúc tất cả các độc giả có một trải nghiệm mới mẻ thú vị với Sự Im Lặng Của Bầy Cừu.

Bạn có thích bài viết Review sách Sự Im Lặng Của Bầy Cừu thuộc chuyên mục Sách Trinh Thám của Reviewsachhay.net không? Nếu thích hãy ghé thăm Website của của tôi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm Review một số tựa sách Trinh Thám khác:

Post Comment