Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ – Cuốn sách giáo dục mà ai cũng nên đọc
Văn Học Nước Ngoài

Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ – Cuốn sách giáo dục mà ai cũng nên đọc

Rất vui khi được gặp lại các bạn độc giả trên trang review sách của mình. Hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn cuốn sách Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ. Mình đã mua cuốn sách này cách đây từ 10 năm trước. Nhưng đến giờ những nội dung ở trong cuốn sách này mình vẫn nhớ như in. Điều đó cho thấy Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ là một cuốn sách rất đặc biệt đối với mình.

Giới thiệu nhân vật Totto-chan và những điều thú vị trong câu chuyện

totto chan cô bé bên cửa sổ

Nhân vật chính của truyện là cô bé Totto-chan vô cùng đáng yêu. Em đã bị đuổi khỏi một ngôi trường tiểu học gần nhà và phải chuyển đến một ngôi trường mới có tên là Tomoe. Nơi có thầy hiệu trưởng Kobayashi với tư duy giáo dục vô cùng sáng tạo và khác biệt. Ngôi trường có những lớp học được làm từ những toa tàu cũ cùng những người bạn, cũng đặc biệt không kém gì cô bé Tottochan.

Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ là câu chuyện không có người xấu, kể cả giáo viên chủ nhiệm đầu tiên của em, người đã không chịu nổi em, phải đề nghị mẹ chuyển trường cho em. Thử hỏi rằng trong một lớp học rất trật tự, kỷ luật và yên tĩnh bỗng nhiên có một cô bé không ngừng đóng mở ngăn bàn cả trăm lần, lấy ra rồi cất vào hết thứ này đến thứ khác, nhìn ra ngoài cửa sổ gọi một đoàn hát rong đến ca hát inh ỏi, đoàn hát đi rồi thì em ngửa cổ lên trò chuyện cùng đôi chim thì thầy cô nào có thể bỏ qua cho em?

Vậy thì các thầy cô trong trường làm sao có thể chịu được Totto-chan? Thế nhưng, Tomoe là một ngôi trường đặc biệt, trong một lớp học các em học sinh sẽ có trong các thời khóa biểu chung với nhau, tuy nhiên các em được chủ động lựa chọn học theo thứ tự mà mình thích. Nghĩa vụ của các thầy cô là giải đáp thắc mắc và giao thêm bài tập. Buổi sáng, sau khi mà cả lớp đã hoàn thành xong bài tập thì buổi chiều mọi người sẽ cùng nhau đi dã ngoại.

Trong những chuyến đi xung quanh trường, thầy cô sẽ giải thích thêm cho các em học sinh cây cỏ, thời tiết và lịch sử văn hóa của dân tộc. Vậy nên Totto-chan rất thích ngôi trường mới, em học hành chăm chỉ và chăm chú để buổi chiều được đi dã ngoại. Còn rất nhiều những câu chuyện thú vị về trường Tomoe và thầy hiệu trưởng Kobayashi qua các lời kể của Totto-chan. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé!

Những chia sẻ, suy ngẫm được rút ra từ cuốn sách

Còn mình, sau 10 năm đọc lại câu chuyện, mình lại thấy Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ có thêm một tầng nghĩa mới. Mình nhận ra rằng điểm tựa trưởng thành của một đứa trẻ đó chính là niềm tin. Mẹ của Totto-chan khi nghe cô giáo than phiền về con, bà không hề cảm thấy em có vấn đề gì cả, em vẫn là một cô bé ngoan. Bà hiểu vì sao Totto-chan làm vậy và cũng hiểu vì sao cô giáo bức xúc như vậy.

Bà giấu không cho Totto-chan biết em bị đuổi học, sau đó đưa em tới một ngôi trường mà ở nơi đó, em được thấu hiểu, được dạy cách sống hòa hợp với mọi người theo phương thức phù hợp với em nhất. Thật may mắn, đã có thầy hiệu trưởng Kobayashi, có trường tiểu học Tomoe và hơn 50 bạn học sinh được học trong các ngôi trường này. Có lẽ các vị phụ huynh ấy cũng giống như mẹ của Tottochan, họ lo lắng, thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt của con mình.

Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ Thầy Kobayashi luôn nói với Totto-chan rằng: “em thật là một cô bé ngoan”. Bố mẹ Totto-chan cũng đối xử với em như thế, em là một cô bé ngoan. Tottochan trưởng thành từng ngày, biết tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm, biết quan tâm đến mọi người, biết bảo vệ bạn bè, biết yêu thương động vật và thật bất ngờ, em trở thành một nữ diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng.

Không chỉ Totto-chan mà người bạn cùng học với cô từ năm cấp 1 cũng trở thành những người tự tin, thành đạt, phát triển theo đúng hướng đã được định sẵn. Và họ đều biết cách sống vui vẻ. Vì vậy mong rằng mỗi người lớn chúng ta sẽ không tiếc lời khen cho những đứa trẻ mà mình gặp, rằng: “Em là một em bé ngoan”. Khi còn bé mình cũng rất thích khi được khen như vậy.

Bạn có thích bài viết Review sách Totto-chan Cô Bé Bên Cửa Sổ thuộc chuyên mục Văn Học Nước Ngoài của  Review Sach Hay không? Nếu thích hãy ghé thăm Website thường xuyên để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

Xem Thêm Review Sách Hay Văn Học Nước Ngoài:

Post Comment