Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Tuổi trẻ của bạn đáng giá “1 tỉ đô xanh”?
Sách Hay Nên Đọc

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Tuổi trẻ của bạn đáng giá “1 tỉ đô xanh”?

Hôm nay, mình xin giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu. Đây là một quyển sách điển hình về thể loại Self-Help, phát triển bản thân và nó cũng có khá nhiều điểm giống với hai quyển sách của tác giả Tony buổi sáng. Những cuốn sách này được viết dành cho giới trẻ Việt Nam ngày nay. Vẫn là tầm quan trọng của thời gian khi học tiếng Anh, mục tiêu trong cuộc sống, chúng ta phải đi ra ngoài nhiều hơn, chú ý đến sức khỏe và đọc sách nhiều hơn. Ở phần đầu, tác giả có viết một câu rất hay về tầm quan trọng của thời gian. Thủ tướng Lý Quang Diệu từng nói rằng: ” hỡi thanh niên, hãy cho tôi một năm tuổi trẻ tôi sẽ trả cho bạn 1 triệu đô xanh.”

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn rất tò mò về cuốn sách này phải không nào. Vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu những nội dung về cuốn sách ở dưới đây để cân nhắc xem có nên mua nó hay không nhé!

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Đầu tư cho sức khỏe

Hãy dành thời gian đầu tư cho sức khỏe. Đây là một ý mà ở bất kỳ cuốn sách phát triển bản thân nào cũng nhắc đến.Các bạn hoàn toàn có thể tập luyện những môn môn thể thao khác nhau như: chạy bộ ngoài công viên, chơi cầu lông, mua tạ về nhà tập. Bạn nào có điều kiện hơn thì có thể đi tập gym, học bơi hoặc học võ. Có thể thấy rằng mọi người trong chúng ta đều có thể thực hiện, phải không nào? Việc luyện tập trước hết đem lại cho chúng ta sức khỏe, cho tình thần chúng ta hưng phấn, loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể. Điều này thực sự rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu.

Hãy ngủ sớm và dậy sớm

Tác giả của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu cũng là một người thường xuyên đi ngủ lúc 10 tối và thức dậy lúc 4 giờ sáng. Bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm. Các bạn có thể dậy sớm tập thể dục, ngồi thiền hoặc đọc sách vào buổi sáng. Tiếp theo đó là chuẩn bị mọi thứ cho một ngày mới tươi đẹp mà không cần phải vội vàng. Và còn rất nhiều lợi ích từ việc thức dậy sớm mà chúng ta đều biết.

Đam mê không phải là tất cả

Mình thật sự rất ấn tượng với phần hai “học đi đôi với hành” trong Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu. Với rất nhiều bạn chưa xác định được đam mê về công việc yêu thích, tác giả nói nói rằng: “thực ra trong mỗi công việc đều có những điều bạn thích và không thích”. Nếu bạn chưa cảm thấy thích công việc mà bạn đang làm thì thực ra bạn vẫn chưa tìm được điểm yêu thích trong công việc đó. Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại. Vậy nên nếu bạn chưa biết mình thích gì thì hãy làm thật nhiều việc để tìm được việc mình thích hoặc bạn cũng có thể tìm cách thích công việc mà mình đang làm. Chúng ta phải có trách nhiệm với chính chúng ta phải không nào?

Tác giả cũng có nói đam mê mới là một nửa câu chuyện. Và theo như nghiên cứu hướng nghiệp thì công việc phù hợp sẽ là sự hội tụ của sở thích, khả năng, giá trị công việc, cá tính và nhu cầu thị trường.

Theo một nghiên cứu khác thì giả sử có bốn vòng tròn đó là điều bạn làm giỏi, điều bạn yêu thích, điều thế giới cần và điều bạn có thể được trả công. Bằng việc giao nhau giữa điều bạn yêu thích và điều bạn làm giỏi là đam mê. Điều bạn yêu thích và điều thế giới đang cần là xứ mệnh. Điều thế giới đang cần và điều bạn được trả công là nghề nghiệp. Cái chúng ta cần tìm là phần nhỏ xíu giao nhau của đam mê, xứ mệnh, nghề nghiệp và chuyên môn. Đó chính là công việc lý tưởng mà chúng ta cần tìm. Và công việc của chúng ta là tìm ra chỗ giao nhau ấy sao cho nó không trở nên tập rỗng nhé các bạn. Dù sao đi nữa thì hành động cũng là vô cùng quan trọng của chúng ta. Chỉ nghĩ thôi là chưa đủ, chúng ta phải hành động để tìm ra niềm đam mê cũng như công việc phù hợp với chúng ta.

Xem thêm: Review những cuốn sách hay nên đọc

Đi là một cách để tự học

Khi đọc xong phần này của Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu thì mình thực sự muốn xách ba lô lên và đi luôn. Chúng ta còn trẻ, có sức khỏe, chúng ta khao khát được học hỏi và trở nên tốt hơn. Vậy tại sao chúng ta không đi, đi càng xa càng tốt. Ngủ trên sàn nhà thậm chí ngủ ngoài đường. Hãy đi để tìm hiểu cách họ sống ra sao, cách họ ăn uống và nấu nướng như thế nào. Hãy học hỏi ở họ, học ở bất cứ nơi nào bạn đi. Hãy đi đi để sau này về già ngẫm lại rằng hồi trẻ mình cũng làm được nhiều điều này điều kia, đi đây đi đó. Cũng giống như lời khuyên của dượng Tony, hãy đi ra ngoài để biết cuộc sống của mình khác cuộc sống của mấy thằng Mỹ, thằng Tàu ra sao. Từ đó mình có động lực để cố gắng sao cho cuộc sống của mình bằng họ, thậm chí là còn hơn họ. Có thể bạn nói tiếng Anh không tốt nhưng đâu phải người nước nào cũng nói tốt tiếng Anh. Mỗi nước đều có những hạn chế riêng. Chúng ta vừa đi vừa học hỏi. Các bạn hãy thử nghe mấy anh bạn người Ấn, người Nhật hay người Hàn nói nói tiếng Anh mà xem, thậm chí có những người họ vẫn không biết tiếng Anh.

Ở ngoài kia có những người 17, 18 tuổi họ đã đi bao nhiêu nước. Họ vừa đi du lịch vừa học hỏi để có thể phát triển vốn tiếng Anh của mình. Vì vậy hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Càng sợ thì càng phải đi, càng không biết càng phải đi nhiều. Chỉ cần bản thân không ăn cắp, ăn trộm hay làm hại ai thì chẳng có gì là sai trái cả.

Đừng ngại đi du lịch một mình, hãy bước ra ngoài tích lũy thêm những trải nghiệm mới, có thêm những người bạn mới, những khó khăn khi không có ai là người thân ở bên cạnh. Dù sao đi nữa thì chúng ta đi để cảm nhận, đi để trưởng thành, để hoàn thiện bản thân.

Lời kết cho cuốn sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Trên đây là ba ý chính trong cuốn sách này mà mình nhớ nhất. Nếu có thời gian thì các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé. Chắc hẳn sẽ có bạn thích và cũng sẽ có bạn không thích quyển sách này nhưng dù sao thì mình rất vui nếu các bạn dành cho cuốn sách một sự quan tâm đặc biệt

Bạn có thích bài viết Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu thuộc chuyên mục Sách Hay Nên Đọc của Reviewsachhay.net không? Nếu thấy hay hãy ghé thăm Website thường xuyên để đón đọc những bài review mới nhất nhé! Cảm ơn các bạn.

Xem thêm Review một số tựa sách hay khác:

Post Comment